Sếp sẽ tự động tăng lương cho bạn nếu bạn có 9 kĩ năng này!

1. Nâng cao kĩ năng giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp tốt là điều rất quan trọng trong mọi khía cạnh của sự nghiệp. Cho dù đó là việc bạn giao tiếp với cấp trên, với đồng nghiệp trong nhóm hoặc những người đang chỉ đạo bạn, hiệu quả và hiệu suất trong việc giao tiếp sẽ giúp đảm bảo rằng bạn được xem như là một tài sản có giá trị.

2. Cố gắng làm hết sức những gì có thể

Mặc dù bạn không phải là người có thể sáng tạo ra được những ứng dụng hit hoặc “cách mạng hóa” ngành nghề của mình, hãy cho mọi người thấy rằng bạn đang chủ động suy nghĩ về các giải pháp kinh doanh và cách để đổi mới, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt vào thời gian đánh giá cuối năm.

Cho dù bạn đang phát triển những sáng kiến ​​trong ngành, trong công ty của bạn hoặc chỉ trong những nhiệm vụ công việc cụ thể của bạn, hãy cho thấy rằng bạn thực sự có thể nghĩ xa hơn, giúp ích cho việc đưa tổ chức của bạn lên một cấp độ cao hơn, điều này sẽ thực sự tạo ấn tượng tốt đối với những người sẽ xác định số phận thăng tiến của bạn.

3. Hãy suy nghĩ về việc sẽ đóng góp gì cho sự phát triển của công ty

Những khó khăn trong công việc ban đầu luôn luôn là một sự khởi đầu tuyệt vời để đảm bảo cho việc thăng tiến, nhưng chắc chắn đó không phải là tất cả những gì mà nó mang lại. Giá trị của bạn chính là một nhân viên, được xác định trong cả hai biện pháp định tính và định lượng, là những mặt mà sếp của bạn có thể đánh giá qua một con số và thường dễ dàng hơn khi sử dụng nó như một đòn bẩy, khi nói về việc tăng lương.

Hãy nhớ rằng, việc cải thiện lợi nhuận là mục tiêu chính của các doanh nghiệp. Vì lí do này, nếu một nhân viên luôn đóng góp hiệu quả vào mục tiêu này, sẽ có nhiều khả năng những nỗ lực này sẽ được ghi nhận bằng việc nhân viên đó sẽ được tăng lương.

mức lương,tự tin,thời điểm thích hợp,nỗ lực hết sức,tâm trạng thoải mái,lòng kiên nhẫn,kĩ năng giao tiếp,billion

4. Lựa chọn thời điểm thích hợp

Thời điểm về tình hình tài chính của công ty và các kế hoạch trong tương lai. Công ty làm việc như thế nào? Bạn ở vị trí nào để có thể tăng lương? Các kế hoạch phát triển trong tương lai và mức độ quan trọng của công việc bạn đang làm để góp phần vào sự thành công của những kế hoạch đã đề ra. Điều này có thể làm tăng giá trị của bạn một cách đáng kể như là cấp trên sẽ cảm thấy như họ “không thể để mất bạn”.

Nếu sếp của bạn đang lưỡng lự khi đánh giá nhân viên, điều đó có thể ảnh hưởng đến việc họ có thể nhận chấp thuận tăng lương cho bạn hay không. Thậm chí hãy chú ý đến tâm trạng của họ (vì cả lí do cá nhân lẫn công việc) vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự đàm phán của bạn về việc tăng lương.

5. Tìm kiếm sự ủng hộ từ đồng nghiệp và cấp trên

Bạn có thể dành cả ngày để nói về thành tích của mình nhưng nếu bạn muốn được cấp trên chú ý, hãy để những người khác làm việc đó thay bạn. Nếu đồng nghiệp hay cấp trên có thể khen ngợi về những thành tích và tinh thần làm việc của bạn, bạn sẽ được chú ý theo một cách khách quan và đồng nghĩa với khả năng được tăng lương sẽ cao hơn.

6. Chuẩn bị sẵn sàng

Chẳng có vị sếp nào lại muốn tăng lương cho một người thiếu tự tin và trình bày vấn đề một cách ấp úng cả. Thậm chí, việc không chuẩn bị những điều cần nói có thể còn khiến lãnh đạo nghĩ rằng bạn không hề nghiêm túc. Do vậy, trước khi đề nghị tăng lương, hãy rà soát lại năng lực và thành tích của bạn, đối chiếu với các yêu cầu của công ty, vạch ra các ý chính cần trình bày và tốt nhất, hãy tập luyện trước khi chính thức gặp sếp.

7. Tâm trạng thoải mái

Mục tiêu của bạn là được tăng lương nhưng đừng quá kì vọng để khiến bản thân bị áp lực hay tỏ ra quá hờ hững. Luôn luôn giữ một tâm trạng thoải mái là chìa khóa để bạn có được buổi đàm phán lương hiệu quả.

8. Tin tưởng vào bản thân

Lí do số 1 khiến hầu hết mọi người không dám đàm phán về việc tăng lương đó là do thiếu tin tưởng vào bản thân. Những người có mức thu nhập thấp đôi khi là vì họ đánh giá thấp bản thân mình. Hãy tự tin vào bản thân và có thể tin tưởng rằng bạn xứng đáng với số tiền mà bạn yêu cầu.

mức lương,tự tin,thời điểm thích hợp,nỗ lực hết sức,tâm trạng thoải mái,lòng kiên nhẫn,kĩ năng giao tiếp,billion

9. Có đủ sự kiên nhẫn

Hầu hết mọi thứ đều cần có thời gian. Hãy kiên nhẫn để có thể đàm phán được con số mà bạn mong muốn. Bạn có thể dễ dàng nhượng bộ hay chấp nhận đề nghị, nhưng đây mới là lúc cần đàm phán thực sự. Bạn càng kiên nhẫn bao nhiêu thì bạn càng có nhiều cơ hội để đạt được những gì mình muốn.

Nguồn: Tổng hợp