Cuối năm gặp nhiều áp lực, hãy học 5 cách này để giải tỏa căng thẳng

Một ngày mi, bn thc dy vi nhng áp lc, nhng mt mi đến t cuc sng. Nếu như vy, chính bn ch không phi ai khác cn t chun b nhng “bài thuc” v c th cht ln tinh thn. Bn s là ngưi ch đng xua tan đi nhng mt mi, đón nhn nhng căng thng và tin nó ra đi mt cách nhanh chóng, sm tr li cho mình nhng cm giác bình yên. Đã đến lúc cn tìm ra câu tr li và con đưng đ bn có th sng mt cách tt hơn, cũng như có th tn hưng hết nhng điu tt đp trong cuc sống.

1. Suy nghĩ tích cực hơn

Thử hi nếu cho bn la chn gia kh tâm và kh thân bn s chn cái nào? Thc ra nếu bn kh tâm hay kh thân thì đó cũng là điu bt hnh. Và đ thoát khi chúng bn hãy nghĩ v nhng điu tích cc, bn s thy yêu cuc sng nay hơn. Chng hn như bn có thng đến tương lai, đến nhng điu khiến bn cm thy vui v và may mn… bi bn biết rng bn bun bc, căng thng thì nhng khó khăn ca bn cũng s không t qua đi. Hành đng s giúp bn gii quyết chúng, nhưng bn hành đng như thế nào trong tâm thế nào điu đó ph thuc vào suy nghĩ ca chính bn. Nếu bn suy nghĩ mi th tươi đp, hành đng ca bn s nh nhàng và thu đưc hiu qa cao hơn. Tuy nhiên, mt chút áp lc cũng rt cn thiết đ bn khng đnh giá tr ca bn thân và giá tr ct lõi ca bn đó là nhng suy nghĩ tích cực

2. Vận đng, tp th dc thường xuyên

Luyện tp thân th thưng xuyên là điu ai cũng biết nên làm nhưng không phi ai cũng làm đưc. Nếu có ai đó hi bn, bn có biết vic luyn tp sc khe thưng xuyên có tác dng như thế nào? Bn s đ thông minh mà tr li là: lưu thông khí huyết, h m máu, tăng cưng sc đ kháng, gii ta stress… Nó đó nhưng liu bn có làm đưc không, bn có th dy sm đ khi đng cơ th, hay t b nhng ba ti t tp đ tp th dc dưi nhng tán cây xanh? Và nếu có thì bn duy trì nó được trong bao lâu?

Tinh thần ca bn đưc nuôi dưng trong mt cơ th, nhưng bây gi cơ th chúng ta đang b đu đc mi ngày bi thc ăn nhim hóa cht, môi trưng ô nhim nên bn hãy quan tâm đến cơ th ca chính mình tht nhiu, bi nhng căng thng s sm tiêu tan nếu bn có mt cơ thng tráng, sc khe do dai và li suy nghĩ tích cc. Bn cũng có th dành thi gian đ ngi thin tnh tâm hoc đi kinh hành vào sáng sm. Đây là nhng phương pháp va giúp rèn luyn sc khe va giúp cho công phu tu tp ca bn thêm tăng trưởng.

giải tỏa căng thẳng,stressful,suy nghĩ tích cực,bỏ trốn,đọc sách,xem phim hài,tập thể dục thể thao,đi du lịch,billion

3. Xem phim hài

Âm nhạc tng đưc biết đến như mt liu thuc an thn giúp bn gii ta nhng s mun phin, nhng căng thng trong cuc sng. Nhưng cũng có nhng bn nhc li khiến con ngưi ta tr v nhng ký c bun đau, bài hát chia tay tình đu, bài hát đúng tâm trng… thêm mt lung cm xúc mi nhưng chưa hn là s tt cho tình trng stress ca bn hin ti. Vy ti sao bn không th xem mt b phim hài ưc, nhng ngh s hài s đem nhng điu nh nht vui nhn vào trong tng hot cnh đ khiến bn xem phi bt cưi. Xem phim hài s giúp bn có cách nhìn khác hơn v cuc sng, bn s quan tâm hơn đến nhng điu nh nht, nhng c ch d thương t đó bn s tìm thy nim vui đơn gin xung quanh bn rt nhiều.

4. Làm một vic mà bn rất thích

Việc cho bn nim đam mê, cm xúc thích thú cũng s khiến bn tiêu tan căng thng mt cách nhanh chóng. Thay vì ngi rũ, bế tc, bn có th đi lên chùa, đc mt cun sách, đi mua sm, ăn ung… Hãy làm bt c điu gì mà bn thân cm thy thích thú. Và đng hi ti sao lúc đi mua sm bn li khe khon đến như vy, hay đc mt cun sách hay bn thy thi gian trôi qua tht là nhanh. Đơn gin vì vic làm đó đã chiếm hết tâm trí bn và mi âu lo, bun phin, căng thng lúc này đã không còn nm trong b nh ca bn. Sau đó thì sc li tinh thn và sng tiếp thôi.

giải tỏa căng thẳng,stressful,suy nghĩ tích cực,bỏ trốn,đọc sách,xem phim hài,tập thể dục thể thao,đi du lịch,billion

5. Bỏ trốn

Bạn đng hiu nhm tiêu đ nhé: đây ch mun khuyên các bn dng tt c công vic và nghỉ ngơi thư giãn vài ngày.

Những ngưi thưng gp phi căng thng, áp lc t cuc sng vic quan trng là phi tìm ra nguyên nhân đ gii quyết trit đ chúng, bi khi bn b căng thng quá đ đó là du hiu bn không th chi đng thêm đưc na. Hãy dng mi vic li trong kh năng có th và thư giãn vài ngày đ tránh tình trng bn rơi vào trng thái trm cảm.

Bạn có thể đi đâu có thật xa thành ph, nhng ngày đó, bn hãy cho phép mình đưc hít th không khí trong lành, ăn vài món ăn thanh nh, ng đ gic, hn chế đin thoi, máy tính, công vic đ tìm thy s cân bng và sau đó s suy nghĩ tht k v cuc sng, công vic, và tt c nhng vn đ làm bn căng thng ngay lúc này. Và nếu bn đã có câu tr li thì lúc này, chính bn cũng đã tràn ngp năng lưng đ gii quyết mi chuyn ri phải không?

Nguồn: Tổng hợp