7 ngôn ngữ cơ thể của người thành đạt bạn nên học tập ngay

Cơ thể luôn có một thứ ngôn ngữ riêng mà đôi khi chính chúng ta cũng khó lòng nhận biết được. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người giao tiếp tốt là những người biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy tập cho mình những thói quen tốt, chúng sẽ giúp bạn đạt đến thành công không ngờ.

1. Ngồi thẳng

Bestie cai thien hinh anh

Nằm dài trên ghế, chống tay lên bàn, lấy tay che mặt đều là những tư thế thiếu tôn trọng người khác. Nó có nghĩa là bạn chẳng có hứng thú nghe những gì người khác nói. Trái lại, nếu bạn ngồi thẳng lưng, bạn sẽ trông tự tin hơn. Đây là một tư thế mang tính chất quyết định. Nên nhớ, tư thế của bạn càng thả lỏng thì bạn càng dễ thành công. Đừng bao giờ khòm người, nó khiến bạn trông nhỏ bé đi nhiều.

2. Động tác đúng nơi, đúng chỗ

Bestie cai thien hinh anh

Nếu bạn cường điệu cử chỉ của mình, người ta sẽ nghĩ bạn đang nói dối hoặc cố che đậy điều gì đó. Nói tóm lại trông bạn không thật. Ngược lại, dáng điệu cởi mở (chẳng hạn mở rộng tay) sẽ cho thấy bạn chẳng có gì để che dấu.

3. Không khoanh tay

Bestie cai thien hinh anh

Khi khoanh tay, bạn gửi đi một tín hiệu rõ ràng: "Tôi không thoải mái, tôi không đồng ý với những gì bạn nói". Thậm chí dù bạn có cười mà tay vẫn khoanh lại thì đó cũng không phải là một thói quen hay.

4. Hãy ngừng vuốt tóc

Bestie cai thien hinh anh

Nếu bạn thường xuyên vuốt tóc, làm đủ trò với nó thì hãy bỏ ngay thói quen ấy đi. Nó chỉ cho thấy bạn bất an và thiếu chú ý. Hãy tập trung vào cuộc nói chuyện.

5. Mỉm cười

Bestie cai thien hinh anh Lúc nào cũng toe toét cười thì không hay ho gì, nhưng cười đúng lúc đúng chỗ cho thấy bạn biết kiểm soát tình hình, và bạn luôn giữ được bình tĩnh dù hoàn cảnh có căng thẳng đến đâu.

6. Giao tiếp bằng mắt

Bestie cai thien hinh anh

Đây có thể là điều quan trọng nhất. Một ánh mắt quá cường liệt có thể khiến người đối diện cảm thấy bị hạ thấp, giống như bạn muốn "ăn tươi nuốt sống" họ vậy. Tuy nhiên, nếu bạn lãng tránh ánh mắt của họ thì nó lại cho thấy bạn không thật. Giải pháp là bạn nhìn vào mắt họ một cách thật tự nhiên, sau đó chuyển ánh nhìn sang chỗ khác rồi quay lại nhìn họ. 

7. Bắt tay quá chặt

Bestie cai thien hinh anh

Đừng bắt tay kiểu lơi lơi, nhưng cũng đừng siết chặt. Chỉ cần bắt tay một cách chắc chắn rồi thả ra để cho thấy bạn tự tin và thoải mái.

Nguồn: Bright Side